Deprecated: Function ereg_replace() is deprecated in /home/bande/domains/bandemen.com/public_html/header.php on line 29

Deprecated: Function ereg_replace() is deprecated in /home/bande/domains/bandemen.com/public_html/header.php on line 30
dế mèn,nuôi dế mèn,nuoi de men, bán dế mèn, dế mèn giống, cung cấp dế mèn, 01656084212 - Tin tức :: Tin tức chuyên nghành :: Hội Thảo về nghề nuôi Dế
Danh mục chính
Quảng Cáo Sản Phẩm
Thống kê trực tuyến
 Số người online:0001
 Lượt truy cập:736493

Hội Thảo về nghề nuôi Dế

Thứ tư, 28.07.2010 21:27
Sáng 2/4/2009, tại trang trại nuôi Dế của gia đình ông Viên Văn Ngọc, thôn Lâm Trường, xã Đại Đình (Tam Đảo),

 Ban Quản lý đề án bồi dưỡng, nâng cao kiến thức cho nông dân tỉnh đã tổ chức Hội thảo về nghề nuôi Dế, thị trường tiêu thụ Dế, cách trồng cây Hải đường và cây sưa. Tới dự hội thảo có Giáo sư Nguyễn Lân Hùng, Tổng Thư ký Hội các ngành sinh học Việt Nam và gần 80 chủ trang trại của các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Hà Nội, Hải Phòng.

Giáo sư Nguyễn Lân Hùng hướng dẫn kỹ thuật nuôi Dế cho các chủ trang trại tham dự hội thảo.

Tại buổi hội thảo, giáo sư Nguyễn Lân Hùng đã giới thiệu về loài Dế, một trong những con vật nuôi mới đã và đang đem lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân trên cả nước, đặc biệt là các tỉnh khu vực phía Nam. Giáo sư Nguyễn Lân Hùng giới thiệu về cách xây dựng, cách thức chăm sóc loài Dế. Dế là loài côn trùng thường sống trong tự nhiên, có nhiều ở vùng có khí hậu nhiệt đới, Dế rất dễ nuôi, chỉ cần nuôi trong thùng gỗ, chậu nhựa, do đó chi phí trồng trại nuôi Dế không tốn kém. Mặt khác, thức ăn cho Dế chỉ là cỏ non, lá cây non... rất có sẵn trong tự nhiên. Bên cạnh đó, Dế lại là một trong những loài côn trùng có thể chế biến thành món ăn. Thịt Dế rất giàu dinh dưỡng, có vị thơm ngon bổ dưỡng cho người già và trẻ em suy dinh dưỡng. Hiện nay, đã có rất nhiều nhà hàng trong cả nước bổ sung món thịt Dế vào thực đơn và được thực khách rất ưa chuộng. Chính vì vậy, theo Giáo sư Nguyễn Lân Hùng cho biết: Hiện nay, nghề nuôi Dế đã và đang trở thành một trong 100 nghề chăn nuôi đem lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân. 

Riêng đối với địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, theo giáo sư Nguyễn Lân Hùng thì điều kiện đất đai, khí hậu, nguồn thức ăn rất phù hợp với nghề nuôi Dế. Vì vậy, phát triển nghề nuôi Dế trên địa bàn tỉnh có thể là hướng phát triển đúng hướng đối với bà con nông dân. Trên địa bàn tỉnh hiện nay, số hộ đầu tư chăn nuôi Dế phát triển rất nhanh, mặc dù nghề nuôi Dế mới chỉ bắt đầu được phát triển trên địa bàn tỉnh từ năm 2003. Đến nay đã có khoảng 30 hộ trang trại chăn nuôi Dế trên địa bàn tỉnh. Mỗi năm trung bình các chủ trang trại có thể thu nhập vài trăm triệu đồng từ nuôi Dế.

Tại buổi hội thảo, giáo sư Nguyễn Lân Hùng cũng đã giới thiệu về cách ươm, trồng, lai tạo cây hoa Hải đường và cây gỗ sưa những cây trồng có nhiều ở huyện Tam Đảo. Giáo sư cũng trực tiếp trả lời, giải đáp những thắc mắc của các chủ hộ trang trại và bà con nông dân về cách thức chăm sóc, nuôi trồng và phát triển một số giống cây, con mới đang đem lại hiệu quả cao trong sảm xuất nông nghiệp hiện nay.

Tin, ảnh Ngô Tuấn Anh  

[Trở về] [Đầu trang]

Các tin mới hơn:
» Hiệu quả từ mô hình chăn nuôi dế (28.07.2010)
» Ông chủ'' trang trại dế vùng biên (28.07.2010)
» Đầu tư ít, hiệu quả kinh tế cao (28.07.2010)
» Nuôi dế công nghiệp - một nghề mới, dễ hái ra tiền. (28.07.2010)
» Khởi nghiệp từ nuôi dế (28.07.2010)
» Giàu nhanh từ ghề nuôi dế (28.07.2010)
» Nuôi dế, nghề mới của nông dân Vĩnh Phúc (28.07.2010)
» Dụng cụ nuôi dế (28.07.2010)
» Bí mật của dế mèn (29.07.2010)
» Dế mèn và vị thuốc tất xuất (29.07.2010)

Các tin cũ hơn:
» Câu chuyện về '' Con Dế'' (28.07.2010)
» Cách nuôi dế mèn có hiệu quả (28.07.2010)
» Kỹ thuật chăn nuôi dế mèn (27.07.2010)Video clip
Quảng cáo
Giải trí nghe nhạc
bán dế mèn, ban de men, de men, dế mèn, cung cap de men, cung cấp dế mèn, dế mèn giống, de men giong, bán dế mèn, dế mèn thịt, de men thit, bán dế mèn, ban de men