Danh mục chính
Quảng Cáo Sản Phẩm
Thống kê trực tuyến
 Số người online:0002
 Lượt truy cập:840193
Những ai lớn lên từ đồng quê dân dã chắc khó thể nào quên trò chọi dế (có vùng gọi là đá dế).
Trước đây trẻ con Việt Nam từ thành phố đến nông thôn đều thích chơi chọi dế, trò chơi này cách đây khoảng bốn, năm chục năm còn rất phổ biến ở Hà Nội. Con trai thích chơi chọi dế đã đành, con gái cũng thích xem dế chọi và góp phần cùng bạn trai chăm sóc dế.
Ngày xửa ngày xưa tôi đã chơi dế mèn. Bây giờ lại chơi con dế mèn với một sự tình cờ và rất thời sự.
Dế mèn (Gryllulus chinensis Weber) thuộc họ dế mèn (Gryllidae). Tên khác là dế đất, là một loài côn trùng cỡ lớn có thân hình tròn, hơi dẹt, dài 15-25mm, màu đen bóng. Đầu to rộng, hai râu đầu hình sợi dài hơn thân. Ngực hình chữ nhật, ráp. Lưng phẳng, có hai cánh mỏng ở phía trong, hai cánh ngoài cứng phủ lên trên. Bụng có ngấn. Đuôi gồm hai nhánh dài. Ba đôi chân có đốt và gai sắc, đôi chân sau mập khỏe. Con đực cọ xát cánh phát ra tiếng kêu.
Khi trào lưu thưởng thức các món ăn chế biến từ côn trùng lan truyền từ Âu sang Á thì ở Việt Nam lại xuất hiện một kỹ thuật nuôi dế thương phẩm được kỹ sư Nguyễn Tấn Tài ở TP.HCM, chủ nhân kỹ thuật này khẳng định: “Hiệu quả và tối ưu hơn cả công nghệ của nước ngoài”.
Các bạn có thể nuôi bằng hộp xốp giá rất rẻ, Dưới đây là mô hình nuôi dế và dụng cụ nuôi dế theo nhiều loại dụng cụ.nhưng chỗ mình nuôi rất đơn giản. Các bạn có thể gọi theo số Mr Lai 0987.567.238
KTNT - Nhằm giúp nông dân tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có, tăng thêm thu nhập, Ban quản lý Đề án Bồi dưỡng và Nâng cao kiến thức cho nông dân tỉnh Vĩnh Phúc vừa tổ chức hội thảo về nghề nuôi dế, thị trường tiêu thụ.
Những con côn trùng như châu chấu, bọ xít, bọ cạp... đang dần trở thành “hàng độc” của dân nhậu hiện nay. Đem cái sự thắc mắc về thú ẩm thực lạ gặp Lâm “dế”, một ông chủ 8X của trang trại dế ở Thái Bình mới thấy món dế thú vị đến thế nào.
“Ban đầu chỉ nuôi chơi nhưng không ngờ con dế bé nhỏ, dễ nuôi ấy lại gắn luôn với đời mình và giúp mình phát triển kinh tế gia đình” – đó là lời tâm sự của Nguyễn Quang Huy (26 tuổi), ông chủ trang trại dế đầu tiên ở Lâm Đồng.
Nhắc đến con dế, mọi người liên tưởng đến thú chơi ưa thích của trẻ em. Thế nhưng, ít ai ngờ rằng, hiện nó lại là món ăn không thể thiếu trong thực đơn của nhiều nhà hàng sang trọng. Có cầu ắt có cung.
Trang 1/2
1


Video clip
Quảng cáo
Giải trí nghe nhạc
bán dế mèn, ban de men, de men, dế mèn, cung cap de men, cung cấp dế mèn, dế mèn giống, de men giong, bán dế mèn, dế mèn thịt, de men thit, bán dế mèn, ban de men